CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS NGUYỄN THIỆN THUẬT

Cùng với sự phát triển đi lên của Nhà trường, trong những năm qua, tổ chức Công đoàn của trường THCS Nguyễn Thiện Thuật đã ngày càng vững mạnh và phát triển về mọi mặt. Có thể nói, trong những thành quả mà trường THCS Nguyễn Thiện Thuật có được ngày hôm nay, có một phần đóng góp không nhỏ của các đoàn viên Công đoàn.

Năm học 2021 – 2022, tổng số đoàn viên Công đoàn là 85 người, với 100% trên chuẩn đào tạo, trong đó có 13 thạc sĩ với nhiều giáo viên giàu nhiệt huyết, có tinh thần cầu tiến, hết lòng vì học sinh thân yêu. Đó là một thuận lợi để Công đoàn nhà trường càng phát triển hơn nữa.

Công đoàn nhà trường thường xuyên chăm lo đến các tổ công đoàn. Chủ tịch công đoàn luôn phối hợp với cấp quản lý tổ chức các phong trào thi đua, phong trào lao động sáng tạo. Các kế hoạch của công đoàn đề ra luôn được sự nhất trí cao trong Ban chấp hành và được sự ủng hộ đồng tình của cấp uỷ Đảng và Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ công đoàn tăng cường giáo dục, động viên đoàn viên luôn tích cực ủng hộ và đi đầu trong việc thực hiện đường lối chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước. Thường xuyên thực hiện tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

        Trong những năm gần đây, Công đoàn đã có sự sáng tạo, đổi mới cách làm việc để tăng hiệu quả công tác như xây dựng kế hoạch nhiệm kỳ, năm, tháng một cách khoa học; phân công triển khai đúng người, đúng việc; công khai về thi đua, tài chính…. Thăm viếng ốm đau, hiếu hỉ kịp thời; trao đổi, góp ý và giúp đỡ nhiệt thành với mỗi công đoàn viên khi gặp phải những khó khăn vướng mắc trong 
cuộc sống đặc biệt là trong giai đoạn dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp. Công đoàn đã kịp thời biểu dương, khen thưởng các hoạt động, phong trào thi đua nên chất lượng, hiệu quả các cuộc thi ngày càng cao, củng cố lòng tin, thắt chặt đoàn kết giữa các đoàn viên công đoàn. Công đoàn trường THCS Nguyễn Thiện Thuật đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện không chỉ phạm vi trong thành phố Đà Nẵng mà còn mở rộng tham gia hoạt động từ thiện giúp đỡ những học sinh khó khăn ở Quảng Nam và Huế. Tổ chức công đoàn nhà trường đã chú trọng tuyên truyền giáo dục giác ngộ, đấu tranh phê và tự phê, trở thành một khối đoàn kết nhất trí, thúc đẩy phong trào chung. Các công đoàn viên thật sự, yên tâm phấn khởi, yêu nghề, yêu trường, say việc. Tổ chức công đoàn đã từng bước chủ động, vững vàng thực hiện các chức năng: Tham mưu, cầu nối, bảo vệ người lao động…

        Đối với công tác chuyên môn, công đoàn luôn coi trọng việc tổ chức thao giảng, tổ chức các ngày lễ kỉ niệm với hình thức đa dạng, phù hợp trong thời kì dịch bệnh. Công đoàn đẩy mạnh khuyến khích các tiết giảng có ứng dụng công nghệ thông tin, phát huy tính chủ động tích cực của học sinh. Chính vì vậy, đội ngũ giáo viên luôn nhận được sự ủng hộ của công đoàn Nhà trường trong việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn,… Cũng nhờ thế mà hoạt động chuyên môn của trường ngày càng sôi nổi, thiết thực, có chất lượng. Các đoàn viên công đoàn hăng hái tham gia các cuộc thi do quận Cẩm Lệ và thành phố Đà Nẵng tổ chức và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử E- learning, thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp quận và thành phố cũng được đông đảo đoàn viên công đoàn hưởng ứng.

Hằng năm, Công đoàn trường THCS Nguyễn Thiện Thuật đều đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh. Năm học 2020 – 2021 Công đoàn nhà trường vinh hạnh nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố Đà Nẵng. Trong đó, cô giáo Trương Thị Ngọc Bích được công nhận nhà giáo tiêu biểu Thành phố năm 2021, cô giáo Lê Thị Thanh Thủy  được công nhận nhà giáo trẻ tiêu biểu của Thành phố năm 2021

        Trải qua bao biến cố thăng trầm, tổ chức công đoàn nhà trường thực sự trưởng thành, là tổ ấm của mỗi công đoàn viên, là đại gia đình luôn chăm lo đời sống tinh thần cũng như vật chất cho đoàn viên của mình, tạo điều kiện tốt nhất và thuận lợi nhất trong khả năng có thể để cán bộ giáo viên phát huy tối đa năng lực và nhiệt huyết của mình xây dựng trường lớp.

        Có thể nói, công đoàn trường THCS Nguyễn Thiện Thuật đã gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp nhờ phát huy được sức mạnh tập thể của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên. Kế tục truyền thống tốt đẹp của tổ chức công đoàn Việt Nam, tập thể công đoàn nhà trường đã và đang tiến mạnh, tiến vững chắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

                                                                             Ban chấp hành Công đoàn