NGOẠI KHÓA AN TOÀN GIAO THÔNG

Mỗi sáng đến trường, hình ảnh dòng xe cộ đông đúc trên đường phố dường như đã trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống. Tuy nhiên, đằng sau sự nhộn nhịp đó là những rủi ro tiềm ẩn nếu chúng ta không tuân thủ luật giao thông.

Đúng vậy, an toàn giao thông là một vấn đề vô cùng cấp thiết, đặc biệt là đối với lứa tuổi học sinh – những người tham gia giao thông nhưng chưa thực sự có đầy đủ kỹ năng và nhận thức để tự bảo vệ mình. Hiện nay, số lượng vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh ngày càng gia tăng, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, tuyên truyền an toàn giao thông trong trường học là một nhiệm vụ quan trọng và cần thiết.

Sáng nay, ngày 23/09/2024, tại sân trường THCS Nguyễn Thiện Thuật đã tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa: Tuyên truyền ATGT cho học sinh khối sáng.

Tham gia buổi tuyên truyền về phía phường Hòa Xuân có anh Nguyễn Văn Lâm – Phó Bí thư Đoàn phường Hòa Xuân; về phía Công an phường Hòa Xuân có Thiếu tá Hồ Đức Dũng – Phó trưởng CA phường Hòa Xuân, Thượng úy Nguyễn Lương Anh Linh – Cán bộ phụ trách ATGT phường Hòa Xuân; về phía công ty xe máy Honda Tiến Thu chi nhánh Phạm Hùng có anh Lê Tuấn Hiệp – báo cáo viên, anh Nguyễn Bá Quốc – Cửa hàng trưởng; về phía ban giám hiệu nhà trường có Thầy giáo Lê Ngọc Vũ – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng sự hiện diện của Quý Thầy Cô giáo và các em học sinh khối sáng.

Buổi tuyên truyền đã cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Đồng thời, chính các em sẽ là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân trong gia đình tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông.

Sau khi nghe báo cáo viên tuyên truyền, các em được thao gia trả lời các câu hỏi tình huống rất gần gũi và nhận về những phần quà hấp dẫn. Những hoạt động này không chỉ tạo không khí vui tươi, hào hứng mà còn giúp học sinh tiếp thu kiến thức an toàn giao thông một cách tự nhiên và sâu sắc hơn.

Các em cũng được trải nghiệm và thực hành cách ngồi sau xe máy cũng như cách đội mũ bảo hiểm đúng cách. Tham gia nêu ý kiến về các cách để giảm thiểu tai nạn giao thông.

Buổi chào cờ tuyên truyền an toàn giao thông đã khép lại với việc kí cam kết thực hiện đúng quy định về ATGT với lời kêu gọi: “Mỗi học sinh hãy trở thành một tuyên truyền viên về an toàn giao thông cho gia đình và xã hội. An toàn giao thông không chỉ bảo vệ bản thân, mà còn bảo vệ tất cả mọi người xung quanh.”

Qua các hoạt động giáo dục và thực hành cụ thể, học sinh trường THCS Nguyễn Thiện Thuật sẽ có cơ hội nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng cần thiết để bảo vệ mình và góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn, văn minh hơn đem lại sự bình yên cho cộng đồng và toàn xã hội.