VẼ TRANH CỔ ĐỘNG “TUYÊN TRUYỀN VÀ PHÒNG CHỐNG MA TUÝ”

Ma túy là một hiểm họa âm thầm, có khả năng tàn phá cuộc sống và tương lai của bất kỳ ai, đặc biệt là giới trẻ – những người dễ bị tác động bởi tò mò và áp lực từ môi trường xung quanh. Ở lứa tuổi học sinh trung học cơ sở (THCS), các em đang bước vào giai đoạn phát triển về tâm sinh lý, cần sự định hướng và trang bị kiến thức đầy đủ để tránh xa ma túy và những cám dỗ nguy hiểm khác.

Thực hiện Kế hoạch Số 2560 /KHPH-PGDĐT-CA ngày 04 tháng 9 năm 2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng với công an quận Cẩm Lệ về việc tổ chức Hội thi “Vẽ tranh cổ động về phòng, chống ma túy” tại các điểm trường trên địa bàn quận Cẩm Lệ, đồng thời nhằm giúp các em học sinh trường THCS Nguyễn Thiện Thuật hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy, nhà trường đã tổ chức thành công hội thi “Vẽ tranh cổ động về phòng, chống ma túy” năm 2024 và tổ chức buổi tuyên truyền để học sinh nâng cao nhận thức về tác hại và hậu quả của ma túy, trang bị những kỹ năng cần thiết để phòng, chống tệ nạn ma túy. Cũng như nâng cao nhận thức, trách nhiệm của CBGVCNV vào công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy trong học sinh. Nâng cao chất lượng phối hợp giữa gia đình – nhà trường – xã hội trong thực hiện công tác tuyên truyên, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy trong nhà trường.

Mỗi lớp tham gia vẽ một bức tranh cổ động trên giấy A0, các em tự do thể hiện ý tưởng của mình qua những bức tranh giàu ý nghĩa, khắc họa tác động ghê gớm của ma túy và tầm quan trọng của việc phòng chống ma túy. Các tác phẩm đã được trưng bày tại nhà đa năng của trường nhằm tạo nên một không gian tuyên truyền sinh động, nơi học sinh có thể cảm nhận sâu sắc hơn về vấn đề này.

Các tác phẩm tham hội thi, đều là những bức tranh vẽ sinh động về hiểm họa của ma túy không chỉ giúp học sinh nhận thức rõ ràng về nguy hiểm tiềm ẩn mà còn mang thông điệp mạnh mẽ, rõ ràng về tinh thần kiên quyết từ chối ma túy và kêu gọi bảo vệ tương lai của thế hệ trẻ. Hình ảnh về tương lai tươi sáng khi tránh xa ma túy sẽ tạo động lực để học sinh quyết tâm giữ gìn một cuộc sống lành mạnh, an toàn.

Từ 61 tác phẩm của 61 lớp, Ban tổ chức đã chấm và chọn ra 8 tác phẩm để tham gia cuộc thi cấp Quận. Đồng thời 8 lớp đã cử đại diện thuyết trình tranh trong buổi tuyên truyền ngoại khóa “Phòng chống ma túy” tại nhà đa năng chiều ngày 23/09/2024.

Chương trình tuyên truyền phòng chống ma túy của trường THCS Nguyễn Thiện Thuật có sự tham gia dự của Thiếu Tá Hồ Đức Dũng – Phó trưởng công an phường Hòa Xuân; về phía nhà trường có Thầy giáo Lê Ngọc Vũ – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể học sinh, giáo viên và đại diện các lớp được trao giải.

Trong buổi tuyên truyền học sinh còn được giao lưu và tư vấn về phòng chống ma túy, giúp học sinh hiểu thêm về cách nhận diện và đối phó với các chất gây nghiện. Từ đó, các em sẽ biết cách xử lý khi gặp phải tình huống liên quan đến ma túy, tránh rơi vào bẫy của kẻ xấu, đồng thời biết cách giúp đỡ bạn bè xung quanh.

Phòng chống ma túy là trách nhiệm của mỗi người trong cộng đồng, đặc biệt là học sinh – những chủ nhân tương lai của đất nước. Hãy cùng nhau nói “Không với ma túy” và xây dựng một môi trường sống lành mạnh, an toàn cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Sau đây là tên 8 tác phẩm xuất sắc của hội thi “Vẽ tranh cổ động về phòng, chống ma túy” năm 2024:

6/9 “Trường em chung tay đẩy lùi ma túy

6/17 “Nói không với ma túy, nói có với tương lai”

7/5 “Ma túy hủy hoại tương lai”

7/17 “Cùng chung tay đẩy lùi ma túy”

8/10 “Cùng nhau chung tay phòng chống ma túy”

9/5 “Kéo em khỏi vực thẳm ma túy”

9/6 “Nói không với ma túy”

9/9 “Chung tay phòng chống tệ nạn ma túy”