Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật rộn ràng khai giảng năm học mới 2022 – 2023

      Ba ngày sau khi đọc bản “Tuyên ngôn độc lập” khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày 05/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết “Thư gửi cho các học sinh” nhân ngày khai giảng năm học đầu tiên của nước Việt Nam độc lập, trở thành dấu mốc quan trọng cho hành trình giáo dục của nước nhà. Kể từ đó, ngày 5/9 trở thành ngày hội khai trường của học sinh trên khắp cả nước.

      Và cũng như thông lệ, thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT, được sự nhất trí của các cấp các ngành, hôm nay Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới – Năm học 2022 – 2023, vô cùng thiêng liêng và ý nghĩa, với sự góp mặt đầy đủ của quý vị đại biểu, khách quý, lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

       “Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỉ niệm hoang mang của buổi tựu trường”. Lời văn của nhà văn Thanh Tịnh dường như vẫn còn văng vẳng trong tâm thức của những ai đã từng trải qua năm tháng tươi đẹp của tuổi học trò. Vâng! Sau những tháng hè nghỉ ngơi thư giãn, tiếng trống trường lại rộn lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Mùa thu sang với bao ánh mắt hiền hoà của các thầy giáo, cô giáo đón các em học sinh thân yêu vào năm học mới.

        Chương trình buổi lễ khai giảng diễn ra vô cùng tốt đẹp, bao gồm:

– Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

– Đón chào 664 học sinh lớp 6 cùng giáo viên chủ nhiệm.

– Đọc thư của Chủ tịch nước.

– Đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

– Thông qua các quyết định khen thưởng giáo viên, cán bộ, nhân viên và học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2022 – 2023.

– Mời đại biểu cấp trên phát biểu.

– Đại diện giáo viên, cán bộ nhân viên đọc Quyết tâm thư.

– Đại diện học sinh đọc Quyết tâm thư.

– Phát động thi đua năm học 2022 – 2023.

– Kết thúc Lễ Khai giảng

     Một số hình ảnh rộn ràng của buổi lễ khai giảng chào đón năm học 2022-2023:


     Tập thể giáo viên, học sinh Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật sẽ luôn công tác và học tập thật tốt để trường luôn giữ vững truyền thống là một trong những trường chất lượng cao của ngành giáo dục quận nhà: là trường học được lựa chọn cho việc giáo dục các nhà lãnh đạo ưu tú, có thành tích cao và là những công dân tốt, có ích cho đất nước.

     Cuối cùng xin gửi lời kính chúc sức khỏe tới quý vị đại biểu, kính chúc thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh có một năm học đầy thành công. Xin mượn lời bài thơ để nói lên tâm huyết của nghề giáo:

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề sạch sẽ nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Nhưng tặng cho đời những đóa hoa thơm”

(Sưu tầm)

 

Ban Biên Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thống kê truy cập:

Đang truy cập : 1

Truy cập hôm nay: 0

Truy cập hôm qua: 18

Tổng lượt truy cập: 121108